Thanh niên Quang Lộc lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 06/02, xã Quang Lộc thực hiện đưa 04 nam thanh niên tham gia lễ giao, nhận công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Những người con ưu tú của huyện Hậu Lộc hào hứng, hồ hởi trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an năm 2023

Từ 7 giờ các tân binh đã tập trung tại Sân vận động huyện Hậu Lộc chuẩn bị cho ngày hội tòng quân. Năm nay, huyện Hậu Lộc có 170 công dân lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân sự, công an; với các đơn vị: Trung đoàn 141, Quân đoàn 1; Trung tâm Huấn luyện vùng 4 Hải Quân; Trung đoàn 762, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh. Trong đó, xã Quang Lộc có 04 nam thanh niên nhập ngũ quân đội.

Lễ giao, nhận quân năm nay có đồng chí Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo huyện Hậu Lộc, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện tham gia.

Thay mặt lãnh đạo huyện Hậu Lộc, đồng chí Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chúc mừng 170 đoàn viên, thanh niên - những người con ưu tú của quê hương Hậu Lộc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Đề nghị các tân binh phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, luôn đoàn kết một lòng, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao ý thức kỷ luật, yêu thương giúp đỡ nhau tiến bộ, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó.

Tại buổi lễ giao nhận quân, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Mai Văn Hải và các đồng chí lãnh đạo huyện Hậu Lộc đã tặng hoa, chúc mừng, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Đông đảo nhân dân, thân nhân các tân binh đã đến tiễn tân binh lên đường.

Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Mai Văn Hải tặng hoa cho các đơn vị nhận quân tại huyện Hậu Lộc

Nguồn: Trương Hoa – CCVHXH