Tháng hành động về An toàn thực phẩm năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Hậu Lộc về Triển khai Tháng hành động về ATTP năm 2024; UBND xã Quang Lộc xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động thực hiện Tháng hành động về ATTP năm 2024. Tháng hành động vì ATTP năm 2024 bắt đầu từ ngày 15/4 - 15/5/2024 với Chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”

Chi tiết »
Cách mua hải sản tươi ngon và nhận biết hải sản ủ ướp bằng chất cấm

Cách mua hải sản tươi ngon và nhận biết hải sản ủ ướp bằng chất cấm giúp bạn có một mùa du lịch biển an toàn.

Giới thiệu về dưa vàng Kim hoàng hậu của HTXDVNN xã Quang Lộc, Hậu Lộc

Hiện tại, HTXDVNN xã Quang Lộc đang trồng các loại dưa như: Kim hoàng phúc, Kim hồng ngọc, Kim hoàng hậu,... Sản phẩm dưa của HTX được bán tại vườn với giá trung bình 30.000 đ/kg.

Giới thiệu về Khoai tây của HTXDVNN xã Quang Lộc

Hiện tại, HTXDVNN xã Quang Lộc, Hậu Lộc đang trồng giống khoai tây Actrice. Sản phẩm khoai tây Actrice của HTX được bán tại vườn với giá trung bình 8.000 đ/kg.

Chi tiết »
Cẩm nang vàng để bảo quản thực phẩm an toàn và tươi ngon

Đời sống xã hội ngày càng nâng cao nên tủ lạnh của mỗi gia đình đều đầy ắp các loại thực phẩm. Bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.

Sản phẩm dưa vàng của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Quang Lộc

Dù mới thành lập hơn 4 năm nhưng mô hình sản xuất dưa vàng sạch ứng dụng công nghệ cao của HTXNN Xã Quang Lộc, Hậu Lộc được cán bộ và nhân dân trong xã, trong huyện đánh giá là một trong những mô hình đầu tư hiệu quả.

Chi tiết »
Lựa chọn thực phẩm an toàn

Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm là tình trạng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, bị nhiễm hóa chất... Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn thực phẩm sạch. Những tư vấn dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ chọn được những thực phẩm an toàn cho sức khoẻ gia đình