Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 17/02, xã Quang Lộc tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn xã Quang Lộc. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; trưởng các tổ chức CT-XH, các đồng chí cán bộ công chức xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và nhân dân trên địa bàn xã.

Cách đây 65 năm, vào ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã viết lời kêu gọi toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng và phát động “Tết trồng cây”. Từ đó “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân, mở đầu cho phong trào trồng cây gây rừng hàng năm.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, Năm 2024 xã Quang Lộc phát động phong trào “Tết trồng cây” diễn ra đồng loạt tại các thôn trên toàn xã. Qua sự kiện ý nghĩa này, Chủ tịch UBND xã Trịnh Văn Hưng hy vọng rằng, các cơ quan, các thôn, cán bộ, công chức và mọi người dân đều phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường sinh thái, cần xem việc trồng và bảo vệ cây xanh là một trong những việc làm hết sức thiết thực để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, cùng với đó triển khai đồng bộ, mạnh mẽ hơn nhiều giải pháp bảo vệ môi trường khác, trên cơ sở cách ứng xử phù hợp, trách nhiệm với thiên nhiên.

Chủ tịch UBND xã kêu gọi mọi người dân, các tổ chức hãy chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành trong việc trồng cây gây rừng; người người trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào ngày Chủ Nhật Xanh. Hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Sáng, góp phần xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Quang Lộc.

Một số hình ảnh tại buổi phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”: