UB MTTQ và các tổ chức CT-XH xã Quang Lộc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh Nước CHXHCNVN (02/9/1945 - 02/9/2023)

Thực hiện Chương trình phối hợp của UBMTTQ và các tổ chức CT-XH xã Quang Lộc về thực hiện tiêu chí môi trường góp phần xây dựng xã NTM nâng cao. Được sự thống nhất của Đảng ủy xã Quang Lộc, ngày 26/8/2023, UBMTTQ, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Hội Nông Dân, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường từ cổng chào xã Quang Lộc đến thôn Yên Minh.

Tham gia buổi ra quân gồm có đồng chí Nguyễn Hữu Định – BT BCH Đảng bộ, các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Trưởng Ban công tác mặt trận, cán bộ Hội, cán bộ Đoàn hơn 50 đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã Quang Lộc. Đặc biệt, tham gia buổi ra quân còn có sự ủng hộ nhiệt tình của Công ty xây dựng Đức Phong (xã Hoa Lộc), các hộ gia đình có phương tiện vận chuyển (tiêu biểu như: Gia đình anh Tuấn Trang thôn Quang Sơn, gia đình anh Trí Nhàn thôn Yên Minh, gia đình anh Hương Vụ, anh Thiện Thuỷ thôn Hiển Vinh, gia đình anh Thăng Oanh thôn Bạch Yên Sơn, gia đình anh Khoá thôn Tường Lộc và gia đình anh Liêm thôn Quang Tân)… đã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, quét dọn, nhổ cỏ, chỉnh trang, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải trên trên tuyến đường từ cổng chào xã Quang Lộc đến thôn Yên Minh.

Qua một buổi ra quân, đã làm sạch được khoảng 200 m đường giao thông.

Buổi ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường đã diễn ra đầy khí thế, cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân đều tích cực, hăng say tham gia. Thành quả là những tuyến đường đã được thông thoáng, xanh, sạch, đẹp.

Buổi ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường cũng là điểm nhấn để cỗ vũ tinh thần tự giác của mỗi đoàn viên, hội viên và nhân dân trong xã; từ đó hình thành ý thức, trách nhiệm, khuyến khích mọi người tích cực hơn nữa trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với cộng đồng trên địa bàn xã Quang Lộc. Góp phần xây dựng quê hương Quang Lộc ngày càng giàu đẹp, văn minh, phấn đấu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Để hoàn thành mục tiêu này, UBMTTQ và các tổ chức CT-XH xã Quang Lộc tiếp tục phát động toàn dân duy trì việc tổng dọn vệ sinh môi trường hàng tuần, hàng tháng; thực hiện giữ gìn vệ sinh chung, không bỏ và tập kết rác thải không đúng nơi quy định; tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp, vì đây là một trong những tiêu chí để hoàn thành thôn kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao.

Nguồn: Trương Hoa – CCVHXH