Bài tuyên truyền Mừng Đảng mừng xuân Giáp Thìn 2024

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về khắp mọi miền quê hương, đất nước Việt Nam đều rộn ràng không khí vui tươi, khấn khởi, đón chào năm mới. Cùng hòa lẫn trong không khí ấy,  mỗi người dân chúng ta lại bồi hồi nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, người đã sáng thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Cách đây 94 năm nhằm đáp ứng những đòi hỏi của thực tiễn là cần phải thành lập một Đảng Cộng sản duy nhất để lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Từ ngày 06-01 đến ngày 07-02-1930, Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp ở bán đảo Cửu Long thuộc Hồng Kông (Trung Quốc) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Hội nghị nhất trí thống nhất các tổ chức cộng sản thành lập một đảng duy nhất lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản có ý nghĩa như Đại hội thành lập Đảng. Sau này tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng (9-1960) quyết nghị lấy ngày 03-02 dương lịch mỗi năm làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Từ đó đến nay, trải qua 94 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã từng bước thực hiện thắng lợi sứ mệnh lịch sử của mình: lần lượt lãnh đạo thành công các cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1946 - 1954) và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975).  Đảng ta đã chủ động khởi xướng và lãnh đạo thành công công cuộc đổi mới đất nước (1986). Những thành tựu đổi mới trên các lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, quốc phòng - an ninh, quan hệ quốc tế... đã khẳng định tính đúng đắn và sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ một đất nước bị tàn phá nặng nề bởi nhiều cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc, bị các thế lực thù địch điên cuồng chống phá, bị bao vây, cấm vận kinh tế, lại phải chịu nhiều tổn thất do thiên tai khắc nghiệt gây ra, Việt Nam đã nhanh chóng khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội; đời sống của các tầng lớp nhân dân lao động không ngừng được cải thiện; chính trị ổn định; lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng được củng cố; vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao.

Với những thành tựu to lớn ấy, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông đã chiến đấu hy sinh anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, vào tinh thần quật cường bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta, của quân đội ta.

Để hòa chung không khí vui tươi phấn khởi chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đón Tết Giáp Thìn lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, cấp ủy, chính quyền xã Quang Lộc, kêu gọi  mỗi người, mỗi nhà thực hiện tốt các vấn đề sau:

1. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thăm hỏi và tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để mọi gia đình được đón Tết ấm no, đầm ấm.

2. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, là tinh thần quyết chiến quyết thắng của dân tộc. Mỗi hộ gia đình thực hiện việc treo cờ Tổ quốc trước cổng gia đình mình từ ngày 01/02/2024 – 24/02/2024.

3. Các thôn, hộ gia đình tổ chức vệ sinh, đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương, tạo môi trường “ sáng - xanh - sạch - đẹp”.

4. Mọi người, mọi gia đình chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông, nghiêm túc thực hiện luật giao thông là đảm bảo an toàn mọi người, mọi nhà.

5. Mọi gia đình ăn Tết phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh giác với các loại hàng giả, hàng nhái, hàng không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn, mỗi người dân xã Quang Lộc  tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2024.

Nguồn: Trương Hoa - CCVHXH