Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Chiều ngày 24/4/2024, Hội CCB xã Quang Lộc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Văn Hoà – UV BCH Tỉnh hội - Chủ tịch Hội CCB huyện; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Quang Lộc; trưởng các tổ chức CT - XH và 39 cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 300 cựu chiến binh trong toàn xã.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Quang Lộc đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội CCB xã đẩy mạnh Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của CCB tại địa phương; nhiều hội viên mạnh dạn đi đầu xây dựng mô hình kinh tế gia trại, trạng trại, mở cửa hàng dịch vụ thương mại, tập trung cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế. Cùng với đó, hàng năm, Hội đã dành nhiều triệu đồng để thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách. Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh”, trong 5 năm qua, Hội viên Hội cựu chiến binh xã đã hiến đất được nhiều m2 đất, góp nhiều ngày công, ủng hộ tiền cùng với thôn làm đường làng, ngõ xóm….Tại hội nghị các đại biểu quyết thống nhất cử 4 đồng chí đi dự Hội nghị cấp trên.

Nhân dịp này đã có 03 cá nhân và 01 tập thể chi hội CCB thôn Bạch Yên Sơn được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Quang Lộc vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Nguòn: Trương Hoa - CC VHXH